ในวันที่ 17-20 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ทางภาควิชาวิศวกรรมเคมีได้รับเกียรติจาก Japan Society for Safety Engineering (JSSE) และ Korea Society for Safety (KOSOS) ในการเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานประชุมวิชาการด้านความปลอดภัย Asia Pacific Symposium on Safety 2023 (APSS 2023) โดยคณาจารย์ และนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมเคมีร่วมเป็นคณะทำงาน งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักวิจัยและวิศวกรที่ทำงานด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัยในอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อม ได้นำเสนอผลงานวิจัย และการถอดบทเรียนด้านความปลอดภัยจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมทั้งมาพบปะ แลกเปลี่ยนความเห็น และแสวงหาความร่วมมือในการทำงานร่วมกัน โดยคาดหวังว่าการประชุมในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่องค์ความรู้ในด้านการจัดการความปลอดภัย เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการทำงานในภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทย เพิ่มขีดความสามารถของอาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา ในเรื่องของเทคโนโลยีความปลอดภัย โดยภายในงานมีการนำเสนอผลงานวิชาการทั้งในรูปแบบโปสเตอร์และบรรยาย อีกทั้งได้มีการบรรยายพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศเกี่ยวกับด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ได้มีการจัดงานร่วมกับงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมความปลอดภัยอัจฉริยะ และเทคโนโลยีเพื่อการบำรุงรักษาชั้นสูง SMART INDUSTRIAL SAFETY & TECHNOLOGY FOR ADVANCED MAINTENANCE (SISTAM 2023) และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งจากประเทศไทยและประเทศในแถบ Asia Pacific รวมกว่า 200 คน

WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux